http://www.rsu.ac.th         Creating the best thing for the society.

About RSU
Administrator
Academics
Faculty
Admissions
Campus Life
News
Contact Us


Calendar
Sarn Rangsit Online March 2005


Acount HitCounter

Development by :

www.geocities.com/nikom2532 www2.se-ed.net/nikom2532

Welcome
      มหาวิทยาลัยรังสิต ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 161 ไร่ ตำบลหลักหกถนนพหลโยธินอำเภอเมืองจังหวัดปทุมธานี ห่างจากท่าอากาศยาน
ดอนเมืองเพียง3กิโลเมตร บริเวณรอบข้างมหาวิทยาลัยเป็นชุมชน"เมืองเอก" เนื้อที่ 4,000 ไร่ มหาวิทยาลัยอยู่ในทำเลที่มี
สภาพแวดล้อมดีเยี่ยม ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความ สะดวกครบครันเช่น สนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส เป็นต้น มีอากาศ บริสุทธิ์แจ่มใส เหมาะสำหรับเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาขั้นสูงมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนที่มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ การผลิตบัณฑิตในสาขาวิชาที่ตรงกับความต้องการในการพัฒนาประเทศ โดยมุ่งเน้น ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และการจัดการเป็นสำคัญ รวมถึงวิชาชีพอิสระ ที่สามารถสร้างงานของตนเองได้ ความคิดที่จะดำเนินการจัดตั้งมหาวิทยาลัยรังสิตมีมานานแล้ว โดยนายประสิทธิ์ อุไรรัตน์ (อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหลายจังหวัด อดีตผู้ว่าการการทางพิเศษ และอดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ตั้งแต่เมื่อครั้งยังอยู่ในราชการว่า จะรวบรวมบุคคลที่รักใคร่ชอบพอ สร้างกิจกรรมขึ้นอย่างหนึ่งที่จะอำนวยประโยชน์แก่ สังคมส่วนรวมได้เต็มที่ โดยได้ตั้งปณิธานไว้ว่า "เราจะสร้างเยาวชนและคนรุ่นใหม่ให้เป็นบัณฑิตที่เพียบพร้อมด้วยวิทยาการและเพียบพร้อมด้วยจริยธรรม

News
Join “RSU’s Web Design Contest” For New Version of www.rsu.ac.th
The Public Relations Office arranges homepage design contest of the University to win a special from Rangsit University
Law Students Won Law Contest
RSU law students won law contest at “25th Thai Employment Court”.

KTC Cash Education
Krung Thai Card Pcl. sets promotion for KTC Cash Education

RSU Arranges Win Win – Short Film Contest
The Faculty of Communication Arts arranges Win Win – Short Film Contest to campaign for non-smoking competing for 50,000 Baht

Information Technology News

อินเทลเปิดตัว "เซนทริโน" รุ่นใหม่ รายงานข่าวแจ้งว่า อินเทลกำลังโหมประชาสัมพันธ์อย่างหนักสำหรับแคมเปญจ์ “Mobility Month” เพื่อเป็นการผลักดัน และแนะนำโมบายแพลตฟอร์มใหม่ชื่อว่า Sonoma เทคโนโลยี Sonoma จะหมายถึง แพลตฟอร์มโมบายเซนทริโนของอินเทลรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะประกอบด้วยโพรเซสเซอร์ Pentium M ที่เร็วขึ้น พร้อมด้วยฟรอนต์ไซด์บัสที่ความเร็ว 533 MHz และคอมโพเนนต์ Wi-Fi ตัวใหม่ที่สนับสนุนมาตรฐานเครือข่ายไร้สาย 802.11a, 802.11b และ 802.11g พร้อมกันนี้ก็ได้ออกชิปเซตใหม่ที่ใช้โค้ดเนมว่า Alviso ซึ่งสนับสนุนการทำงานที่น่าตื่นเต้น มากมายไม่ว่าจะเป็นการทำงานของกราฟิกในรุ่นที่สาม, การสนับสนุนอุปกรณ์ และมาตรฐานต่างๆ อย่างเช่น Direct Media Interface ที่ได้รับการพัฒนาในเรื่องของแบนด์วิดธ์, เอาต์พุตสัญญาณทีวี, ระบบเสียง High Definition Audio, USB ที่เพิ่มเป็น 8 พอร์ต, PCI Express 4 พอร์ต และรองรับหน่วยความจำ DDR2 ได้ 2 GB Alviso จะสนับสนุน Intel High Definition Audio ด้วย แต่ใช้พลังงานต่ำ ซึ่งเคล็ดลับความสำเร็จก็คือ มันสามารถทำงานโดยให้คุณภาพเสียงที่สมบูรณ์แบบได้ในขณะที่โพรเซสเซอร์ทำงานใน sleep state ในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ที่ใช้เปิดตัวครั้งนี้ ทางอินเทลได้ร่วมกับยาฮูจัดการแข่งขันขึ้นในสหรัฐ โดยให้เวลา 2 สัปดาห์เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมนี้ กติกาให้ใช้ Yahoo! Maps ค้นหาฮอตสปอตที่รองรับการใช้งานกับเทคโนโลยีโมบายเซนทริโนของอินเทลได้ ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับโน้ตบุ๊กที่ใช้เทคโนโลยี Sonoma ของโซนี่ ส่วนรางวัลอื่นๆ ก็จะมีให้ดาวน์โหลดภาพยนตร์จากเว็บไซต์ Movielink และดาวน์โหลดเพลงจาก Musicmatch ทุกคนที่เข้าร่วมจะได้เล่นเกมส์ฟรีจาก Yahoo! Games on Demand เป็นเวลา 1 เดือน วัยรุ่นกลุ่มใหญ่แดนซ์กระจายกลางกรุงเพราะเสียงเพลงเร้าใจจากเครื่องโน้ตบุ๊ก สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งของอินเทลในการเตรียมเขย่าวงการคอมพิวเตอร์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว อินเทลTM เซนทริโนTM โมบายล์ เทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดกลางเดือนนี้ เทคโนโลยีใหม่นี้จะให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นด้านเสียง วิดีโอ กราฟิก และการใช้งานประมวลผลต่างๆ เพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้โน้ตบุ๊กที่เพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างมาก
แฮ็คเกอร์ส่งเมล์โจมตี ผบ.ตำรวจในอังกฤษ
มีการเปิดเผยว่าช่วงก่อนวันหยุดที่ผ่านมา ได้มีแฮ็คเกอร์บางรายทำการส่งอีเมล์จำนวน 2,000ฉบับต่อชั่วโมงให้กับผู้บังคับการตำรวจของแมนเชสเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ซึ่งเข้าใจว่าแฮ็คเกอร์รายดังกล่าวจงใจที่จะส่งอีเมล์จำนวนมากๆเข้ามาพร้อมๆกัน เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์ของตำรวจเกิดปัญหาขัดข้อง โดยชื่อผู้ส่งอีเมล์ที่แฮ็คเกอร์ดังกล่าวใช้นั้น จะเป็นชื่อของ จอร์จ บุช ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจแมนเชสเตอร์ ก็กำลังเร่งสืบสวนหาตัวแฮ็คเกอร์รายนี้อยู่้

[ขอบคุณที่ใช้บริการ[
Check RSU-Mail
ID Name
Password
Faculties & Colleges
Accounting
Architecture
Biotechnology
Business Administration
Communication Arts
Dentistry
Economics
Education
Engineering
Fine and Applied Arts
Graduate School
Information Technology
International
Law
Liberal Arts
Medical Technology
Medicine
Music
Nursing Science
Oriental Medicine
Pharmacy
Physical Therapy
Science
Social Innovation
Tourism & Hospitality Industry

We Dicover Digital World

It's Data, Information Technology ,you get it now today.
 
----== Contact US ==----
© Copyright 2005 Rangsit University. ® All right reserved.
Rangsit University, 52/347 Muang-Ake, Phaholyothin Road, Lak-Hok, Pathumtani, Thailand 12000
Phone: (662) 997-2200-30 ext. 5555, Fax: (662) 997-2200 ext. 5201, E-Mail : info@rsu.ac.th
For any comments and suggestions, please contact webmaster.